Độ BAC khi kiểm tra lái xe uống rượu là gì

Xin cho biết độ BAC khi cảnh sát giao thông kiểm tra xem lái xe có uống rượu hay không là gì? Và nồng độ bao nhiêu thì người lái sẽ chịu mức phạt ra sao?

Ngày đăng: 11-01-2017

291 lượt xem

Độ BAC khi kiểm tra lái xe uống rượu là gì?

Xin cho biết độ BAC khi cảnh sát giao thông kiểm tra xem lái xe có uống rượu hay không là gì? Và nồng độ bao nhiêu thì người lái sẽ chịu mức phạt ra sao?

Trước tiên phải khẳng định rằng rượu, bia làm cho thần kinh trì trệ, phản ứng chậm đối với các tình huống giao thông trên đường, phán đoán sai tốc độ của xe mình hay xe khác và tệ nhất là còn tạo ra sự tự tin giả tạo, khiến lái xe với tốc độ cao hơn bình thường. Vì vậy, ngay trang đầu tiên cuốn "Cẩm nang dành cho người tham gia giao thông", nhà xuất bản Giao thông vận tải, với sự tài trợ của tập đoàn Diego, tập đoàn hàng đầu thế giới về kinh doanh và sản xuất đồ uống cao cấp, đã khuyến cáo: "Nếu quý vị định uống rượu, xin đừng lái xe. Nếu quý vị lái xe, xin đừng uống rượu".

Máy đo nồng độ cồn Sentech AL-2500

Nồng độ rượu trong máu được đo bằng "độ BAC". BAC là từ viết tắt của cụm từ "Blood Alcohol Concentration" (nồng độ rượu trong máu). Độ BAC đo bằng gram rượu có trong 100 cc máu. Ví dụ, độ BAC bằng 0,1 có nghĩa là trong 100 cc máu của người lái xe có 0,1 gram rượu.

 

Theo kết quả nghiên cứu, khi độ BAC tăng thì nguy cơ xảy ra tai nạn cũng tăng theo: Độ BAC = 0,5, nguy cơ tai nạn tăng gấp đôi, độ BAC = 0,8, nguy cơ tai nạn tăng gấp 7 lần, còn nếu BAC = 1,5, nguy cơ xảy ra tai nạn tăng gấp 25 lần.

 

Vì vậy, theo quy định, độ BAC = 0 là an toàn nhất và được coi là không phạm luật. Còn nếu độ BAC lớn hơn 0,1 thì bị phạt cảnh cáo từ 1 đến 2 triệu đồng.

 
 
GỌI NGAY 094 13579 69
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN

CÔNG TY TNHH LÂM HÀ

Địa chỉ: 44/3 An Hội, Phường 13, Quận Gò vấp,TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 8828 0973   mail: info@lamha.vn   Website: www.lamha.vn

 

Bình luận (0)

Gửi yêu cầu của bạn

Captcha

THỐNG KẾ TRUY CẬP

Tổng truy cập 80,143

Đang online10